ข้อมูล
 
ไฟล์เสียงร้อยสาระ FM100
ไฟล์เสียงร้อยสาระ FM100
ตะกร้าสินค้า
0 รายการ
 
สินค้าน่าสนใจ
 

เซซามิน งาสกัดล้างพิษตับ

จาก สภาพแวดล้อมปัจจุบันที่เต็มไปด้วยมลภาวะในสิ่งแวดล้อม  สิ่งปนเปื้อนและสารเคมีที่ตกค้างในอาหาร ทำให้ร่างกายเราเป็น

แหล่งสะสมสารพิษ เพื่อกำจัดของเสียออกจากร่างกาย จึงมีผู้นิยมล้างพิษแก่ร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการกิน การอดอาหาร การสวนลำไส้

การฝึกลมปราณ  การฝึกสมาธิ  เป็นต้น คุณ ทราบหรือไม่ว่า งา ”  ที่เรานำมาทำอาหารและขนมต่างๆ  นอกจากจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ

เพราะมีสารอาหารเกือบครบถ้วนแล้ว  งายังมีประโยชน์ต่อการล้างพิษด้วยเหมือนกัน ทั้งนี้เพราะว่า งา เป็นอาหารบำรุงตับที่ถือว่าเป็น

บ่อบำบัดของเสียออกจากร่างกาย โดยปรกติร่างกายของเรามีการกำจัดของเสียออกจากร่างกายผ่านทางปัสสาวะ ลมหายใจออก  เหงื่อและอุจจาระอยู่แล้ว  โดยมีตับเป็นตัวทำลายพิษ  และตระเตรียมการจัดส่งสารพิษออกจากร่างกาย  ทั้งนี้  ตับจะกำจัดของเสียผ่านทางเลือดแดงที่ออกทางหัวใจ 

 ซึ่งทุกครั้งที่หัวใจบีบตัวจะมีการส่งผ่านเลือดจำนวน 1 ใน 4 ผ่านตับ  เพื่อทำการกรองและกำจัดสารพิษที่ปมมากับอาหาร  ก่อนจะถูกส่งไปเลี้ยงส่วนต่างของร่างกาย

        “งา”  มีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงตับคือ  “เซซามิน”  โดยการวิจัยล่าสุดพบว่าเซซามินที่ได้จากการสกัดงามีฤทธิ์ช่วยบำรุงตับ 

โดยการวิจัยให้หนูกินอาหารที่มีเซซามินผสมอยู่  พบว่าเซซามินมีฤทธิ์ปกป้องตับจากการถูกทำลายโดยเอทิลแอลดฮอล์  ซึ่งสามารถวัดได้จากการถูกทำลายโดยเอทิลแอลกอฮอล์  ซึ่งสามารถวัดไว้ได้จากระดับสารเคมีในเลือด  และจากการทดสอบฤทธิ์ในการปกป้องตับจากการถูกทำลายด้วยคาร์บอนเต้ตร้าคลอไรค์  (สารเคมีที่เป็นพิษและอาจทำให้เกิดมะเร็งที่ตับ)  และป้องกันด้วยเสื่อมสภาพของเส้นเลือดในตัวได้อีกด้วย

         ไม่เพียงเท่านั้นในแต่ละเมล็ดเล็กๆ  ของงายังมีสารอาหารสำคัญๆ  เต็มไปหมด  ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน  ไขมัน  วิตามิน  และแร่ธาตุมากมาย  เช่น  วิตามินบี 6 ธาตุเหล็ก  ไอโอดีน  สังกะสี  ทองแดง  แคลเซียม  ฟอสฟอรัส  โพแทสเซียม  และใยอาหารดังนั้น  การรับประทานงาเป็นประจำเป็นต้องเคี้ยวเมล็ดงาให้ละเอียด  แต่หากไม่สะดวกอาจเสริมด้วยการรับประทานเซซามินที่ได้จากการสกัดงาซึ่งเป็น อีกทางเลือกหนึ่งที่จะได้เซซามินง่ายขึ้น

         แม้เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งที่ก่อให้เกิดสารพิษจากการรับประทานอาหาร หรือแม้การรับประทายยา  การพักผ่อนไม่เพียงพอ  รวมทั้งการเจ็บป่วยต่างๆ  เพราะเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งทำให้ตับทำงานหนักขึ้น  ร่างกายมีสารพิษตกค้างจนก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพตามา

         ถึงเวลาแล้วที่ต้องช่วยตับขจัดสารโดยการเติมคุณค่าดีๆ  ที่มีในงาอย่างเซซามินให้กับสุขภาพของเราวิธีเพิ่มคุณค่าดีๆ  จากเซซามิน