ข้อมูล
 
ไฟล์เสียงร้อยสาระ FM100
ไฟล์เสียงร้อยสาระ FM100
ตะกร้าสินค้า
0 รายการ
 
สินค้าน่าสนใจ
 

การใช้เซซามิน( Sesamin )

อาจารย์ มช.พบ "สารเซซามิน"

ในงาดำ รักษามะเร็ง และโรค

ข้อเสื่อมกระดูกพรุน

http://www.dailynews.co.th/regional/500391

ขอยืนยันว่า เซซามินของเกรส เฮิร์บ มีคุณสมบัติและสรรพคุณอย่างที่รศ.ดร.ปรัญญา  คงทวีเลิศ พูดไว้ทุกประการคะ และขอย้ำอีกครั้งว่า ต้องให้เวลาเซซามินในการฟื้นฟู ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หรืออักเสบเหล่านั้นด้วยนะคะ

อย่าใจร้อน และคิดว่า กิน 1 ขวด หรือ 2 ขวดจะหายจากปัญหาสุขภาพที่เป็นอยู่นะคะ เพราะกว่าที่คุณจะเริ่มกินเซซามินมีปัญหาสุขภาพเรื่องใดอยู่บ้าง มีความรุนแรงระดับไหน และมีกี่ปัญหาอีกด้วยนะคะ เวลาและความอดทนในการปฎิบัติตัวเองคะ จะทำให้สุขภาพดีขึ้น แข็งแรงขึ้นคะ

อย่างไรก็ตาม ขอสรุปวิธีใช้เซซามินมาให้ดูคะ ว่าถ้าเรามีปัญหาสุขภาพ เราจะใช้เซซามินแบบไหน เข้มข้นระดับไหน ถึงจะเพียงพอกับร่างกายของเราที่ไม่สบาย หรือมีปัญหาอยู่นะคะ

สำหรับวิธีกินในคนที่ไม่มีปัญหาสุขภาพมาก หรือปวดข้อ ปวดเข่าตามวัย กินมื้อละ 2 แคปซูล ก่อนอาหาร วันละ 2ครั้งเช้า เย็นคะ แต่ถ้ามีปัญหาสุขภาพเช่นมีภาวะข้อเสื่อม กระดูกพรุนอยู่ มีเบาหวาน ความดันโลหิตสูง หรือมีปัญหาระบบหัวใจ ระบบประสาท ให้เพิ่มจำนวนเช่นเพิ่มมื้อก่อนอาหารกลางวันและเพิ่มมื้อก่อนนอนอีกคะ

กินนานแค่ไหน ต้องอยู่ที่สภาพร่างกายและปัญหาที่ยังเป็นอยู่นะคะว่ามีความรุนแรงแค่ไหนแล้ว และเราสามารถกินได้สม่ำเสมอทุกวันตลอดชีวิตไม่มีอันตรายคะ

เราสามารถใช้เซซามินร่วมกับการกินยาเคมีที่คุณหมอจ่ายให้ในกรณีที่มีปัญหาสุขภาพนะคะ และไปพบคุณหมอตามนัดด้วยคะ เพื่อว่า ร่างกายฟื้นตัวขึ้น การทำงานของตับดีขึ้น คุณหมอจะได้ลดปริมาณเคมี หรือเปลี่ยนแปลงวิธีรักษาได้นะคะ แม้แต่คนที่ทำเคมีบำบัดอยู่ก็สามารถกินเซซามินได้คะ

อย่างไรก็ตามในการใช้สารอาหารที่มีการเข้มข้นสูง  ในระยะแรก อาจจะมีภาวะกระทุ้งพิษ ( Healing Crisis ) เกิดขึ้นได้ในบางรายนะคะ ขอความกรุณาเพิ่มเติมเรื่องนี้เองจากInternetนะคะ เพื่อจะได้ปฏิบัติตัวได้ถูกต้อง

ขอย้ำว่า ภาวะกระทุ้งพิษ ไม่ได้เกิดทุกคน หรือ ทุกรายนะคะ แต่ถ้าเกิดขึ้น จะได้ปฎิบัติตัวได้ถูกต้องคะ

    จากผลของงานวิจัยเซซามินคือ มีฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบได้ดีในทุกระบบของร่างกายคะ เราจึงใช้คุณสมบัติข้อนี้ของตัวเซซามินมาช่วยในการแก้ปัญหานะคะ และจากงานวิจัยที่ทำการทดลอง ทดสอบกันนั้น ทำให้เรารู้ได้ว่า เซซามินมันวิเศษมากตรงที่ ถ้าร่างกายนำไปใช้ไม่หมด หรือ ขณะที่ร่างกายของเราอ่อนแอ ไม่สามารถดูดซึมสารอาหารตัวนี้ได้ดี เซซามินจะ

ไม่ตกตะกอน หรือตกค้างในร่างกายคะ จะอยู่หรือรอให้ร่างกายดูดซึมนำไปใช้ภายในเวลา 8 ชม หลังจากนั้นถูกขับทิ้งทางตับแต่ก่อนจะพ้นตับ ยังออกฤทธิ์ที่ตับ ด้วยการฟื้นฟูcellตับให้แข็งแรง ให้มีประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น จึงทำให้ตับสามารถขจัดของเสียเช่นสารพิษต่างๆได้ดีคะ

 ดังนั้น ขอย้ำว่า เซซามินเป็นสารอาหารที่มีความเข้มข้นสูง ร่างกายจะนำไปใช้เพื่อการซ่อมแซม ฟื้นฟู บำรุงอวัยวะต่างๆให้แข็งแรง ให้cellมีอายุที่ยืนยาว คะ และขอยืนยันอีกด้วยว่า เซซามินอย่างเดียวไม่พอคะ ต้องมีการพยาบาล การปฏิบัติตัวเองให้ถูกต้องกับปัญหานั้นด้วย ต้องออกกำลังกาย และดำเนินทุกอย่างแบบองค์รวมหรือสายกลางคะ

พัฒนาต่อโดย Cenixoft
ขับเคลื่อนโดย OpenCart ภาษาไทยโดย ThaiOpenCart
Grace Herb And Nutraceutical ( Thailand ) Co;Ltd. © 2023